Cung cấp Máy in 3D Reprap - Linh kiện Reprap - Máy in 3D tự chế

Máy in 3D Reprap là gì?

Reprap là nền tảng Máy in 3D mã nguồn mở được phát triển bởi cộng đồng Reprap. Những chiếc máy in 3D Reprap có khả năng tự sao chép chính nó, tức là dùng một máy Reprap để in ra các bộ phận lắp ráp những chiếc máy in 3D Reprap khác.

Một chiếc máy in 3D Reprap mang những đặc điểm chung của máy in 3D. Mời các bạn đọc bài Máy in 3D là gì và cách in 3D ra sao? để hiểu rõ. Dưới đây là một số điểm riêng có của Máy in 3D Reprap.

Máy in 3D Reprap sử dụng công nghệ in 3D FDM

Trên thế giới có nhiều công nghệ in 3D, bao gồm: SLA, SLS, Polyjet và phổ biến nhất là FDM. Công nghệ in 3D FDM có nhiều ưu điểm, đặc biệt là sự đơn giản trong công nghệ chế tạo, do vậy linh kiện Reprap thường có giá rất rẻ!

Tất cả các mẫu thiết kế máy in 3D Reprap đều miễn phí

Với nền tảng mã nguồn mở, rất nhiều người DIY Reprap (tự chế máy in 3D reprap) đã tự mình sở hữu một chiếc máy in 3D đáp ứng nhu cầu tạo mẫu nhanh giá rẻ. Tài liệu hướng dẫn cách chế máy in 3D Reprap rất sẵn có. Bạn chỉ việc mua bộ kit Reprap theo các mẫu như: Prusa i3, RepRap Morgan, RepRapPro Huxley,.. và lắp ghép các linh kiện theo hướng dẫn.

Reprap Prusa i3 model, cau tao may in 3D Reprap Prusa i3, các mẫu thiết kế máy in 3D Reprap đều miễn phí
Máy in 3D Reprap Prusa i3

Máy in 3D Reprap tự sao chép chính nó

cau tao may in 3D Reprap Prusa i3, các mẫu thiết kế máy in 3D Reprap đều miễn phí
Các chi tiết cấu tạo Reprap Prusa i3

Hầu hết các chi tiết cơ khí Reprap đều được in bởi các máy in 3D khác. File thiết kế 3D (STL) của các thành phần được chia sẻ miễn phí và in 3d mà không cần chỉnh sửa.

cấu tạo máy i 3D reprap, cac chi tiet may in 3d reprap

Ai cũng có thể tự lắp ráp máy in 3D Reprap

Hiện tại, có nhiều nhà cung cấp linh kiện máy in 3D Reprap giá rẻ. Bạn có thể mua bộ kit Reprap chứa đầy đủ các thành phần Reprap, hoặc mua lẻ các chi tiết Reprap. Việc tự chế Reprap cực kỳ dễ dàng!

 

 

Chia sẻ vì hữu ích:

Leave A Reply

Your email address will not be published.

1 Comment
  1. cao nam says

    Cho mình xin báo giá một máy in reprap và tư vấn nên dùng loại nào, mục đích chỉ để làm các sản phẩm nhỏ phục vụ nghiên cứu. cảm ơn.