Cung cấp Máy in 3D Reprap - Linh kiện Reprap - Máy in 3D tự chế

Các mẫu máy in 3D Reprap trên thế giới (Phần 1)

Reprapmáy in 3D mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay, đồng thời giá máy in 3D Reprap cũng thuộc loại rẻ nhất ở Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định chế tạo một chiếc máy in 3D, thì Reprap chính là điểm khởi đầu của bạn.

Tài liệu hướng dẫn tự chế máy in 3D Reprap có rất nhiều trên mạng, bạn có thể tìm tới cộng đồng máy in 3D Reprap trên Facebook hoặc Group Reprap Việt Nam trên Google+.

Ngoài việc tìm hiểu về công nghệ in 3Dcách máy in 3D hoạt động, bạn phải biết về cấu tạo của một chiếc máy in Reprap điển hình. Sau đó, chọn mẫu máy in 3D Reprap mà bạn thấy “thích mắt” nhất. Tất nhiên, luôn phải cân nhắc giữa các yếu tố sau:

– Gía cả linh kiện Reprap

– Thông số kỹ thuật của mẫu máy in 3D reprap chuẩn bị lắp.

– Lắp cái mẫu Reprap ấy có…khó quá không! Một số mẫu Reprap được cải biên rất lạ về kiểu dáng lẫn cấu trúc điện tử.

Để tiện cho các bạn lựa chọn mẫu Reprap, mayin3Dreprap.com xin liệt kê các mẫu máy in 3D Reprap đang có trên thế giới. Có mẫu miễn phí, cả mẫu có bản quyền.

1. Máy in 3D Reprap Prusa i3

Prusa i3 (iteration 3) là phiên bản mới nhất trong gia đình Prusa được nghiên cứu và phát triển bởi thành viên Reprap  gạo cội Prusajr. Reprap Prusa i3 kế thừa tính năng của 2 đàn anh của nó, đồng thời kiểu dáng máy in 3D Prusa i3 cũng được nâng cấp theo hướng đơn giản và hiện đại.

Một vài hình ảnh về máy in 3D Prusa i3 ( được cải biên bộ khung : kim loại, nhựa mica, gỗ…)

2. Máy in 3D RepRap Darwin Version I

Đây là hình ảnh về mẫu máy in 3D Reprap Darwin Version I. Một mẫu Reprap có cấu trúc khá rối nhưng lại có độ ổn định trong quá trình in 3D.

Máy in 3D RepRap Darwin Version I

3. Reprap Mendel

Reprap Mendel là mẫu máy in 3D rất phổ biến, và khổ in mô hình cũng khá lớn. Tuy nhiên, hiện nay các Reprapper ít DIY mẫu máy in 3D này.

Các mẫu máy in 3D Reprap trên thế giới

Còn tiếp…

Chia sẻ vì hữu ích:

Leave A Reply

Your email address will not be published.

2 Comments
  1. Nguyễn quang Ngoc says

    Tôi muốn mua một chiếc máy về để lắp và in. Xin gửi thông số kỹ thuật và báo giá, tôi ở hà nội. Xin cám ơn !

  2. nguyễn văn nam says

    cho xin giá mà thông số đi ad