Khi nào bạn cần chế máy in 3D?

Sau khi đọc bài  NÊN CHỌN MÁY IN 3D MINI, REPRAP HAY MÁY IN 3D GIÁ RẺ?. Admin quyết định làm 1 bài bàn về việc khi nào cần tự chế máy in 3D ( Reprap). Đây là suy nghĩ mang tính cá nhân, được đúc rút sau một thời gian dài mày mò tự ráp và bán linh kiện máy in 3D Reprap.

Một bộ linh kiện reprap điển hình!

 

Bạn cần đặt mình vào hoàn cảnh và thực lòng với những câu hỏi sau đây:

Có nhất thiết phải sở hữu một chiếc máy in 3D không?

Đây là câu hỏi tiên quyết, ảnh hưởng tới việc bạn đã sẵn sàng đầu tư tiền bạc và công sức vào dự án in 3D!

 • Thành thực mà nói, với nhu cầu in một vài sản phẩm phục vụ công việc và học tập,.. bạn nên tìm tới công ty dịch vụ in 3D đang mọc ra rất nhiều tại Việt Nam.
 • Nếu có khoản tiền nhàn rỗi ( tầm trên dưới 10tr) có sở thích chế tạo máy móc, có năng khiếu kỹ thuật,.. và đặc biệt yêu thích in 3D thì hãy bắt tay vào luôn!
 • Còn nếu muốn khởi nghiệp in 3D hoặc làm vài kế hoạch in 3D dịch vụ ngay tại trường học/gia đình,.. thì bạn có thể bắt đầu nghĩ tới việc chế máy in 3D rồi đấy. Bên cạnh đó, nên cân nhắc mua máy in 3D nhập khẩu nữa nhé!
Cấu tạo máy in 3D Reprap

Bạn có người hỗ trợ chế máy in 3D chưa?

Admin từng có thời gian kinh doanh máy in 3D tại Việt Nam. Tiếp xúc rất nhiều bạn trẻ đang theo đuổi Reprap. Khi đã ráp xong máy, đa phần kết quả in ra không như ý, cân chỉnh bộ đùn không chuẩn, chọn phần mềm in 3D không phù hợp,… rất tốn thời gian. Bởi vậy, có ai giúp bạn chế máy in không? 

Bạn biết chổ mua linh kiện máy in 3D Reprap chưa?

Chọn mua linh kiện Reprap là bước cực kỳ quan trọng. Nó quyết định tới chất lượng của mẫu in ra và độ ổn định của máy in! Bạn có thể mua linh kiện reprap giá rẻ trên trang Alibaba.com hoặc 3DGadget.com Đừng nên mua ở Việt Nam, học bán giá đắt hơn bình thường và không tin cậy lắm!

Nếu có gì cần trao đổi, xin comment ở bên dưới bài viết này! Hoặc hỏi đáp tại trang Facebook Let’s 3D

Chia sẻ vì hữu ích:
hướng dẫn máy in 3Dtự chế Reprap
Comments (2)
Add Comment
 • Cầm

  Mình là sinh viên mún xây dựng 1 máy in 3D giá rẻ không biết là Admin có thể giúp mình chi tiết 1 chút được không ạ, nếu được xin gửi vào mail: nguyencam0407@gmail.com
  Xin cảm ơn Admin

 • nhat

  thấy cũng thích lắm nhưng thấy không được chi tiết lắm,có thể hướng dẫn mình làm 1 cái không?
  nhathq3000@gmail.com